Tìm hiểu về thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì?

Trang Chủ » Tìm hiểu về thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì?

Bóng đá được biết tới là môn thể thao toàn cầu với những quy định, luật lệ rõ ràng cụ thể. Ngày nay để xem và hiểu hết diễn biến của một trận đấu bóng đá, đòi hỏi người xem phải có một lượng kiến thức nhất định. 

Nhất là về những thuật ngữ thường được sử dụng trong môn thể thao vua này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng 123B tìm hiểu về thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì.

Trong những trận đấu bóng đá thuật ngữ INJ thường xuyên được xuất hiện và nói tới
Trong những trận đấu bóng đá thuật ngữ INJ thường xuyên được xuất hiện và nói tới

INJ trong bóng đá là gì?

Nếu bạn là một người theo dõi bóng đá thường xuyên, chắc hẳn cũng đã từng một lần nghe qua INJ. Đã bao giờ bạn tự hỏi INJ trong bóng đá là gì chưa, nó là viết tắt của cụm từ gì, ý nghĩa ra sao. Tất cả chúng sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết, cụ thể như sau:

Cụm từ viết tắt của thuật ngữ INJ trong bóng đá

Trong bộ môn bóng đá khi nhắc tới INJ người ta sẽ nhắc tới ba thuật ngữ chính. Đây là cụm từ viết tắt của INJ, chúng gồm:

  • Injury (n): Đây là danh từ khi dịch sang tiếng Việt nó mang nghĩa chỉ vết thương, những vết thương, một cách khái quát chung chung, không cụ thể loại vết thương nào. Nó thường được sử dụng để chỉ những vết thương của các cầu thủ gặp phải trên sân bóng.
  • Injured player (n): Nghĩa của cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt là người chơi bị thương hay cầu thủ bị thương. Trong bóng đá cụm từ này được dùng khi có một hoặc nhiều cầu thủ gặp phải chấn thương trên sân. Những thành viên khác hoặc tổ trọng tài sẽ làm ký hiệu để bác sĩ của đội bóng có thể vào sân can thiệp sơ cứu kịp thời, tránh cho những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Injury time (n): là thời gian được cộng thêm cho việc cầu thủ bị thương nằm trên sân. Như vậy mọi hoạt động trên sân sẽ bị dừng cho tới khi cầu thủ gặp chấn thương được đưa ra khỏi sân hoặc họ có thể trở lại thi đấu. Thời gian mà cầu thủ đó làm bóng chết sẽ được tính vào thời gian bù giờ của hiệp đấu đó.
Thuật ngữ INJ trong bóng đá là viết tắt của 3 cụm từ
Thuật ngữ INJ trong bóng đá là viết tắt của 3 cụm từ

Ý nghĩa của thuật ngữ INJ

Bất kỳ thuật ngữ nào trong bóng đá cũng có ý nghĩa riêng, INJ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy ý nghĩa của thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì, như đã nói tới ở trên thì INJ là từ viết tắt để chỉ các vấn đề liên quan tới việc cầu thủ gặp chấn thương trên sân. Một khi ký hiệu này được ra dấu hay xuất hiện tức là lúc này đã có cầu thủ bị thương.

Xem Thêm  Kinh nghiệm soi kèo hiệp phụ - Bách phát bách trúng

Nếu cầu thủ chỉ gặp những chấn thương nhẹ, không dẫn tới nguy hiểm và có thể thi đấu tiếp thì trận đấu sẽ được tiếp tục. Nhưng những trường hợp gặp phải chấn thương nặng không thể tiếp tục thi đấu và đã có sự giúp đỡ của đội ngũ y tế thì trận đấu cần phải dừng lại. Nói chung INJ mang ý nghĩa không mấy tích cực, vì khi nó xuất hiện chắc chắn là đã có một cầu thủ gặp phải chấn thương, và không ai muốn điều đó xảy ra cả.

Khi nào thì INJ được sử dụng?

Như các bạn đã biết INJ là ký hiệu được sử dụng khi có cầu thủ bị thương ở trên sân dù là mức độ nặng hay nhẹ. Đối với những trường hợp cầu thủ bị thương ở ngoài sân đấu thì trận đấu sẽ vẫn được tiếp tục không bị gián đoạn. 

Tuy nhiên xuyên suốt lịch sử bóng đá đã có nhiều trường hợp cầu thủ trên sân lợi dụng INJ để làm gián đoạn trận đấu, câu giờ. Họ lợi dụng những đặc cách dành riêng cho INJ, giả vờ bị thương, làm giảm nhiệt trận bóng, để đội nhà có được kết quả có lợi. 

Chính vì thế mà những điều luật mới đã được ra đời, như luật chống ăn vạ, hay là luật bù giờ mới được áp dụng thời gian gần đây.

INJ sẽ được xuất hiện khi mà có một hoặc nhiều cầu thủ bị thường ở trên sân đấu
INJ sẽ được xuất hiện khi mà có một hoặc nhiều cầu thủ bị thường ở trên sân đấu

Lợi ích của việc hiểu thuật ngữ INJ trong bóng đá

Bạn cứ hiểu tường tận về INJ đi chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều. Bóng đá là môn thể thao phổ biến trên toàn cầu với hàng tỷ người hâm mộ trên khắp thế giới. Ở Việt Nam người ta chỉ xem bóng đá cho vui, giải trí chứ mấy ai bỏ thời gian ra tìm hiểu thuật ngữ chuyên ngành như INJ. Bởi vậy nếu hiểu được thuật ngữ INJ nó sẽ giúp bạn:

  • Theo dõi và đánh giá những tình huống, diễn biến trên sân một cách chuẩn xác, tự tin hơn. Hiểu được tại sao lại có những quyết định như thế được trọng tài đưa ra.
  • Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi bóng đá thì việc học hỏi thêm kiến thức là điều cần thiết.
  • Trong những cuộc tranh luận với người khác, bạn có thể tự tin đưa ra luận điểm của mình. Ngoài ra bạn có thể giải thích cho người thân, bạn bè, gia đình về INJ nếu như nó có xuất hiện.
Hiểu được thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì mang tới nhiều lợi ích cho người xem
Hiểu được thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì mang tới nhiều lợi ích cho người xem

Lời kết

Trên đây là bài viết giải thích tường tận về thuật ngữ INJ trong bóng đá là gì của website Bet365. Hy vọng rằng với những kiến thức tiếp thu được từ bài viết, anh em đã hiểu hơn về thuật ngữ chuyên ngành của bộ môn bóng đá này rồi. Chúc anh em có được những giây phút giải trí và trải nghiệm tuyệt vời khi xem bóng đá.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Nạp Tiền One88 Với 3 Bước Đơn Giản Cho Bet Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *